BLOG, TIN TỨC, TƯ VẤN

Máy cưa lọng dùng pin Bosch GST 185-LI Mới, có gì khác biệt?

Để đáp ứng những nhu cầu cao hơn của người dùng trong môi trường làm việc, Bosch đã thực hiện và ứng dụng nhiều cải tiến vượt trội cho sản phẩm máy cưa lọng mới GST 185-LI so với sản phẩm tiền nhiệm GST 18V-LI. Đây là dòng máy pin mới thuộc phân khúc giá phải chăng song vẫn đảm bảo được những yêu cầu khắt khe nhất và trải nghiệm tối ưu cho người dùng.

Điểm giống nhau giữa GST 18V-LI và GST 185-LI

Máy cưa lọng dùng pin Bosch GST 185-LI mới ra mắt năm 2022 với những tính năng mới mẻ song vẫn kế thừa những điểm nổi bật từ dòng sản phẩm tiền nhiệm GST 18V-LI. Cả hai sản phẩm đều thuộc hệ thống sản phẩm pin 18V với thiết kế nhỏ gọn. Chu vi báng cầm nhỏ gọn, được thiết kế phù hợp cho việc cầm nắm của người châu Á, cho phép kiểm soát tối ưu khi cưa trên đa dạng các loại vật liệu, mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Về mặt kiểu dáng, sản phẩm đã được rút gọn tương đối so với chiều dài trước đây của GST 18V-LI là 219mm. Việc cắt các đường cong uốn lượn trên chất liệu gỗ sẽ không là vấn đề ngay cả trong môi trường làm việc bị giới hạn về không gian. Phần báng tay cầm kiểu chữ D của cả hai sản phẩm cũng đều được trang bị mảng cao su chống trượt đảm bảo việc thi công an toàn.

Tuy mang kiểu dáng nhỏ gọn, sản phẩm vẫn sở hữu khả năng làm việc vượt trội với hệ thống ắc quy mạnh mẽ để cắt trên các vật liệu dày cứng nhất.

Sản phẩm máy cưa lọng dùng pin của Bosch đều được trang bị hệ thống SDS giúp người dùng thay lưỡi cưa dễ dàng, đặc biệt khi lưỡi bị gãy hoặc quá nóng chỉ bằng một tay, tiết kiệm thời gian và công sức của người lao động trong quá trình làm việc.

Cơ cấu va đập lắc của lưỡi cưa có thể điều chỉnh theo 3 hoặc 4 giai đoạn, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn theo từng yêu cầu cụ thể như cưa phá tốc độ cao hoặc cưa tinh cho bề mặt cắt mịn hơn.

Điểm cải tiến của máy cưa lọng GST 185-LI

Khác với máy cưa lọng GST 18V-LI, sản phẩm GST 185-LI được trang bị motor không chổi than cho hiệu suất làm việc vượt trội, giúp máy hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, gia tăng tuổi thọ của máy. Đặc biệt, máy có chức năng lựa chọn tốc độ tùy theo các vật liệu được xử lý khác nhau.

Về độ sâu cắt tối đa, nếu GST 18V-LI cắt sâu tối đa 120mm thì sản phẩm mới GST 185-LI có thể đạt đến độ sâu cắt là 125mm trên chất liệu gỗ. Đối với thép phi hợp kim, máy GST 185-LI có thể cắt sâu tới 10 mm, vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm.

Máy cưa lọng GST 185-LI thể hiện sự linh hoạt trong vận hành khi dễ dàng kết nối với máy hút bụi, ống chân không xoay giúp ngăn tắc nghẽn. Ngoài ra nút gạt để tắt/mở chế độ thổi cũng được trang bị nhằm đáp ứng từng nhu cầu thao tác trên các vật liệu khác nhau (Ví dụ khi cắt kim loại cần dầu trơn, chế độ thổi có thể tắt đi để giữ dầu trên bề mặt vật liệu).

Một điểm khác biệt so với với máy GST 18V-LI được coi là điểm trừ duy nhất của máy này đó là GST 185-LI thuộc dòng máy thông dụng ST, thời hạn bảo hành kéo dài 6 tháng. Song với sự ra đời của ứng dụng bảo hành BeConnected mới, khi kích hoạt bảo hành thông qua ứng dụng này, sản phẩm sẽ được gia tăng thêm thời hạn bảo hành tới 6 tháng. Sản phẩm hứa hẹn sẽ trở thành công cụ đắc lực cho đa dạng người dùng, từ thợ mộc, thợ lắp đặt hay công nhân xây dựng,…