BLOG, TƯ VẤN

MÁY KHOAN PIN 12V : NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA DIYers

MÁY KHOAN PIN 12V : NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA DIYers

MÁY KHOAN PIN 12V: NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA DIYers

MÁY KHOAN PIN 12V: NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA DIYers

Có một số công cụ bạn sẽ không thể thiếu nếu không biết một hoặc hai điều về sửa chữa đồ đạc, hoặc nếu bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào trò chơi DIY lần đầu tiên. Một chiếc máy khoan pin nhỏ tốt là điều quan trọng nhất trong số đó.
Những công cụ chạy bằng pin này sẽ cho phép bạn khoan các vật dụng xung quanh nhà mà không đổ mồ hôi, và chúng có thể là cứu cánh nếu bất cứ thứ gì bị hỏng và bạn không muốn liên hệ với người thợ chuyên môn thực sự để hỗ trợ bạn.

Tại sao máy khoan không dây lại quan trọng đối với người tự làm?

Máy khoan pin là thứ cần có cho mọi bộ công cụ. Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên tự làm, bạn có thể mong muốn hoặc có thể yêu cầu nhiều thứ. Khi xử lý nhiều ốc vít, một máy vặn vít có thể giúp ích và một máy khoan bê tông hạng nặng có chế độ búa là cần thiết khi làm việc với khối xây (gạch, bê tông), nhưng cùng một chiếc máy khoan sẽ tạo cảm giác mệt mỏi cho cánh tay của bạn nếu bạn cần làm việc trên cao, vì vậy, một chiếc máy khoan nhỏ không dây cũng có thể hữu ích.

Công suất, tốc độ và thời gian chạy là những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét, nhưng máy khoan cũng có thể được đánh giá về thời gian sạc lại pin, xử lý, cài đặt ly hợp, kích thước và trọng lượng — tất cả đều có thể làm cho một máy khoan phù hợp hơn với các công việc cụ thể hơn là một máy khoan khác .

Có một máy khoan dùng pin nhỏ thích hợp cho bất kỳ dự án nào, cho dù bạn đang treo thanh rèm trên vách thạch cao, đặt kệ trên tường gạch.

Máy khoan tốt nhất cho các dự án nhỏ

Đối với các dự án lặt vặt xung quanh nhà, chẳng hạn như đóng kệ treo tường, treo ảnh, lắp ráp đồ đạc và lắp đặt thanh treo rèm, tất cả những gì bạn cần là một chiếc khoan nhẹ. Khi bạn chỉ đơn giản là khoan một vài lỗ hoặc vặn một vài con vít, thì pin lớn là không cần thiết. Hơn nữa, pin nhỏ hơn có thể làm giảm trọng lượng máy khoan pin của bạn, giúp làm việc thoải mái hơn.

Khoan ở những nơi chật hẹp

Máy khoan có tay cầm dài và pin cồng kềnh có thể khó sử dụng ở những nơi chật hẹp, như dưới bồn rửa hoặc trong các góc. Chúng cũng có thể gây mệt mỏi khi bạn phải làm việc trên với tay trên đầu. Máy khoan tốt nhất trong những trường hợp này là kiểu máy khoan dùng pin nhỏ gọn kiểu súng lục.

Làm thế nào để chọn máy khoan không dây nhỏ cho nhu cầu của bạn?

Máy khoan là một công cụ cần phải có cho cả các chuyên gia cải tạo nhà cửa và thương mại. Các lỗ khoan, nới lỏng hoặc siết chặt ốc vít, và thậm chí đục phá vật liệu đều có thể được thực hiện bằng máy khoan thích hợp. Khi bạn kết hợp điều này với khả năng sử dụng nó trên nhiều bề mặt và vật liệu, bạn sẽ có một sự kết hợp chiến thắng. Bạn cũng sẽ có thể hoàn thành một loạt các công việc và dự án DIY một cách dễ dàng.

Mũi khoan có nhiều kích cỡ và hình dạng. Hãy dành một phút để phân tích các mục tiêu khoan trong tương lai của bạn trước khi thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn.

Những điều đáng kinh ngạc được thực hiện với máy khoan dùng pin nhỏ
Pin lâu hơn, bộ điều khiển tốc độ thay đổi và mâm cặp không cần chìa khóa đã biến máy khoan thành một trong những công cụ hữu ích nhất trong bộ công cụ của bạn. Dưới đây là một số phương pháp để đưa Máy khoan không dây nhỏ thông thường của bạn lên một tầm cao mới, từ hữu ích đến giải trí.

Lỗ khoan mồi thẳng

Đôi khi, bạn có thể thấy mình đang làm việc với một vật liệu có tính dễ vỡ khi bị đập vào. Khoan lỗ thí điểm (khoan mồi) là cách tiếp cận lý tưởng, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không có sẵn loại lỗ có kích thước phù hợp? Chắc chắn, bạn có thể đến cửa hàng tìm mua, nhưng tại sao không bắt đầu lỗ khoan mồi của bạn bằng một chiếc đinh?

Chỉ cần tháo đầu đinh và đặt thân đinh vào mâm cặp máy khoan, và bạn đã sẵn sàng làm việc!

Tăng lực hút vít từ tính trong nháy mắt

Bản “hack” này là dành cho bạn nếu bạn đã từng phải vật lộn để tìm đinh vít hoặc mũi khoan khi đang làm dở giữa chừng và cố gắng lấy chúng ra khỏi túi. Gắn một nam châm mạnh vào khung của máy khoan không dây nhỏ của bạn bằng một miếng keo siêu dính (hoặc thậm chí là keo nóng) tại vị trí lý tưởng để giữ cho vít và vật liệu lỏng có thể tiếp cận thuận tiện trong khi bạn làm việc.

                                                                                Nam châm tăng lực hút

Canh độ sâu cho các lỗ khoan

Chắc hẳn bạn đã từng thấy phương pháp đánh dấu mũi khoan bằng băng dính điện khi muốn khoét lỗ ở độ sâu xác định. Đó là một kỹ thuật hay, nhưng nếu bạn đang khoan nhiều lỗ, băng có thể nhanh chóng bị rách và nó không còn là điểm dừng độ sâu đáng tin cậy nữa. Thay vào đó, hãy sử dụng một điểm đánh dấu cố định để chỉ ra độ sâu dự định, và bạn sẽ khoan được nhiều hơn trước khi nó bong ra ngoài. Chỉ cần làm sạch mũi khoan bằng chất tẩy sơn khi bạn đã hoàn thành công việc của mình và mực đánh dấu sẽ bong ra ngay lập tức.

Chọn màu đánh dấu nhô ra khỏi mũi khoan để làm cho việc hack này hiệu quả hơn. Tùy thuộc vào loại mũi khoan xoắn bạn chọn sử dụng, bạn nên có một vài điểm đánh dấu trong túi dụng cụ của mình.

Đánh dấu để canh độ sâu lỗ khoan

Làm thế nào để chọn máy khoan không dây nhỏ cho nhu cầu của bạn?

Hãy chú ý đến điện áp, dung lượng pin và mô-men xoắn, cũng như nhiều lựa chọn mua hàng có sẵn, để đảm bảo bạn có được chiếc máy khoan không dây tốt nhất phù hợp với túi tiền và mục đích của mình.

Máy khoan không có pin hoặc bộ sạc được gọi là “máy khoan trần” (sẽ tốt nếu bạn đã sở hữu pin và bộ sạc tương thích từ một công cụ của cùng một nhà sản xuất)

Dụng cụ, pin và bộ sạc được bao gồm.

Mâm cặp có thể thay thế, một số pin và rất nhiều phụ kiện có thể được tìm thấy trong các bộ dụng cụ nâng cao.

Đặc trưng:

Pin có nhiều loại dung lượng, cho phép bạn sử dụng pin nhẹ hơn, dung lượng thấp hơn (Ah) khi trọng lượng là vấn đề cần quan tâm, hoặc pin nặng hơn, dung lượng lớn hơn khi bạn cần thời gian hoạt động lâu nhất có thể giữa các lần sạc. Tốt nhất bạn nên có hai hoặc nhiều hơn pin trên tay, vì vậy bạn có thể sử dụng một pin trong khi sạc pin kia.

Bạn cũng nên đánh giá máy khoan pin loại nhỏ dựa trên tốc độ không tải của chúng (tốc độ nhanh nhất mà nó có thể đạt được khi không khoan lỗ hoặc bắt vít), vì tốc độ sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiệm vụ.

Ngoài ra, tất cả các máy khoan không dây nhỏ có thể được sử dụng cho cả khoan và bắt vít. Máy khoan búa khác với các máy khoan khác ở chỗ chúng cũng bao gồm một hành động búa cho công việc khoan lỗ trên tường. Bạn có thể không cần nhiều như vậy nếu bạn sống trong một căn hộ với những bức tường thạch cao.

Máy khoan không dây nhỏ tốt nhất

Bất cứ khi nào bạn đang làm việc trong một dự án, máy khoan là cánh tay phải của bạn. Nâng cấp lên một máy khoan dùng pin 12V nhỏ thiết thực hơn và nếu bạn nhận được một chiếc máy khoan cũng đóng vai trò như một máy vặn vít, bạn sẽ tiết kiệm được không gian trong hộp công cụ của mình. Phần lớn các máy khoan trong phần tổng quan này sẽ được sử dụng cho các dự án DIY cơ bản.

1. Máy khoan pin Bosch GSB 12V-30

Đặc trưng:

Máy khoan pin GSB 12V-30 đa chức năng: Bộ pin Lithium-ion 12V chỉ báo dung lượng trong thời gian thực.
đặt mô-men xoắn 20 + 2 (30Nm) cho phép điều khiển chính xác để điều khiển vít vào / ra và khoan vào gỗ , gốm sứ, vách thạch cao, nhựa và thậm chí cả kim loại. Khoan vào gỗ với mô-men xoắn cực đại 20mm hoặc thép tấm với mô-men xoắn cực đại 3/8” (10mm). Khoan tường 8mm
Thiết kế Ergonomic: Thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, cùng với động cơ tuyệt vời, làm giảm sự mệt mỏi trong hầu hết các hoạt động khoan và vặn vít hàng ngày; tay cầm được bọc cao su mang lại cảm giác cầm nắm chắc chắn và cho phép sử dụng bằng một tay.
· Làm việc hiệu quả: Một trục linh hoạt có thể được sử dụng ở những nơi khó tiếp cận các bit trình điều khiển và đèn LED chiếu sáng các khu vực làm việc tối. Vận hành chính xác được cung cấp bởi tốc độ thay đổi (0-1.600RPM) với chức năng phanh điện tử.

Máy khoan búa, vặn vít dùng pin Bosch GSB 12V-30

2. Máy khoan búa, vặn vít dùng pin Makita HP332

Tính năng của máy khoan búa vặn vít dùng Pin Makita HP332D

– Máy khoan búa vặn vít dùng Pin Makita HP332D được dùng để khoan lỗ, bắt vít trên các bề mặt chất liệu như: gỗ, thép.

– Sản phẩm có tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp, cơ khí, xây dựng, sửa chữa… và là món đồ nghề phổ biến có mặt trong hầu hết các gia đình.

– Máy khoan búa vặn vít dùng Pin Makita HP332D là sản phẩm chính hãng của Makita. Dược thiết kế chuyên dụng để khoan lỗ, bắt vít trên các bề mặt chất liệu, giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động.

– Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, có độ chuẩn xác cao. Đảm bảo mang đến hiệu quả công việc tối ưu và thời gian sử dụng lâu dài.

– Máy được cấu tạo từ chất liệu hợp kim thép và nhựa cao cấp, bền bỉ. Có khả năng chịu va đập tốt và chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

– Mũi khoan rắn chắc cho khả năng khoan nhanh, gọn đẹp mà không làm hư hại cấu trúc vật liệu và khu vực xung quanh điểm khoan.

– Máy khoan búa vặn vít dùng Pin Makita HP332D tích hợp nút điều khiển điện tử. Giúp bạn điều chỉnh tốc độ và sự vận hành của máy một cách dễ dàng.

– Báng cầm mềm được thiết kế chống trượt, vừa tạo cảm giác êm ái khi cầm vừa giúp thao tác điều khiển linh hoạt và an toàn hơn.

Máy khoan búa, vặn vít dùng pin 12V Makita HP332D

3. Máy khoan búa, vặn vít dùng pin Milwaukee M12 FPD

Đặc trưng:

Động cơ POWERSTATE ™ không chổi than được thiết kế và chế tạo của Milwaukee® cung cấp nhiều năng lượng hơn với kích thước nhỏ gọn hơn.
Hệ thống thông minh REDLINK PLUS ™ cung cấp bảo vệ quá tải kỹ thuật số tiên tiến cho công cụ và pin và tăng cường độc đáo hiệu suất của công cụ khi tải.
Bộ pin REDLITHIUM-ION ™ cung cấp cấu trúc gói vượt trội, thiết bị điện tử và hiệu năng không phai để mang lại nhiều thời gian chạy hơn và nhiều công việc hơn trong thời gian sử dụng.
Giám sát tế bào pin cá nhân tối ưu hóa thời gian chạy công cụ và đảm bảo độ bền gói lâu dài.
Mâm cặp kim loại 13 mm để thay đổi bit nhanh và giữ bit.
Ly hợp điện tử với 16 cài đặt mô-men xoắn, cộng với 1 cho khoan ly hợp bị khóa và 1 cho búa ly hợp bị khóa.
Đồng hồ đo nhiên liệu hiển thị phí còn lại.
Đèn LED chiếu sáng không gian làm việc.
Hệ thống pin linh hoạt: hoạt động với tất cả các pin Milwaukee® M12 ™.

Máy khoan pin Milwaukee M12 FPD

Câu hỏi thường gặp :

Một máy khoan tốt cho DIY là gì?
Một máy khoan 550W là đủ cho hầu hết các dự án tự làm tại nhà đơn giản. Công suất của máy khoan không dây được đo bằng vôn. Máy khoan càng mạnh thì định mức điện áp càng cao.

Máy khoan mini là gì?
Đó là một công cụ được sử dụng để tạo lỗ tròn hoặc đóng đinh vít. Có một số loại máy khoan khác nhau: một số được chạy bằng tay, một số chạy bằng điện hoặc khí nén, và một số được đẩy bằng động cơ đốt trong.

Khi mua máy khoan, tôi nên kiểm tra những gì?
Tìm những cái có sự khác biệt nhất giữa chúng. Công tắc chuyển tiếp / đảo ngược: Ngón tay cái và ngón tay kích hoạt phải có thể vận hành dễ dàng. Tay nắm và điện áp cũng là những cân nhắc quan trọng.

Kết luận :

Nếu bạn biết một người đam mê DIY hoặc cải tiến nhà cửa khác, người đã tìm kiếm một chiếc máy khoan không dây nhỏ trong một thời gian nhưng đã thừa nhận cần một số hỗ trợ, hãy thu hẹp các lựa chọn của họ. Chia sẻ những gì bạn đọc được trong bài viết này với họ để họ có thể suy nghĩ về tất cả các khả năng bạn đã thấy và tìm hiểu thêm về những gì có sẵn trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng! Hãy để lại nhận xét trên Facebook, hoặc Youtube.